Du Lịch Quấy Rối

Hash house harriers (viết tắt là H3, tạm dịch Hội những kẻ quấy rối) thành lập tháng 12/1938 bởi người Anh và Tây Ban Nha khi đến tham chiến, sinh sống tại Singapore, Malaysia. Sau đó hội lan tỏa ra các nơi khác trên thế giới.

Tại Việt Nam, H3 xuất hiện đầu tiên ở Hà Nội năm 1991, lan ra các tỉnh thành phố khác như Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Nẵng và Lâm Đồng. Năm 2013, “những kẻ quấy rối” đổ bộ vào Nha Trang (Khánh Hòa) và tạo ra trào lưu độc đáo: Du lịch sinh thái kết hợp thể thao.

Mục đích của H3

Mục đích ban đầu của Hash House Harrier khi thành lập, ghi trên thẻ đăng ký năm 1950, là giúp tăng cường thể chất, tránh tụ tập rượu chè có cồn cuối tuần mà thay vào đó là đồ uống có lợi khác như bia. Quan trọng nhất, là để những thành viên cảm thấy rằng sự già đi của tuổi tác không ngăn được trái tim trẻ đầy nhiệt huyết trong con người họ.

Tại Việt Nam, H3 được thành lập để thành viên có thể giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống; giao lưu với những tâm hồn mới. Tham gia hội, người nước ngoài có điều kiện khám phá văn hóa vẻ đẹp Việt Nam và rèn luyện sức khỏe, chuẩn bị năng lượng cho tuần làm việc tiếp theo. Tại Nha Trang, H3 còn hướng đến những hoạt động từ thiện cộng đồng, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Những thành viên có bí danh kỳ quặc

Những thành viên tham gia hội không chỉ có người nước ngoài mà còn có người Việt Nam mọi lứa tuổi. Họ là những người có cuộc sống bận rộn và tìm đến nhau sau những căng thẳng của cuộc sống, để giao lưu giải tỏa stress, chia sẻ những sở thích chung trong du lịch khám phá, thích tìm hiểu cảnh quan, văn hóa và thể thao.

Tham gia H3, mỗi kẻ quấy rối lại có một biệt danh khác nhau và không gọi nhau bằng tên thật. Các bí danh chọn lựa vừa kỳ quặc, vừa ngộ nghĩnh, phản ánh đúng tính cách của mỗi thành viên. Họ giao lưu, trò chuyện, vui chơi với nhau một cách bình đẳng, không phân biệt thứ bậc, màu da, tôn giáo.

Bất ngờ trên mỗi chặng đi

Điểm đặc biệt khi tham gia H3 là không biết trước điểm đến ở đâu, chỉ những thành viên đứng đầu đi tiền trạm mới biết được các điểm bí mật này. Tiêu chí lựa chọn địa điểm là những nơi gần gũi với thiên nhiên, đồng quê thanh bình, trong lành. Sự bất ngờ của cảnh quan chính là một trong điểm thú vị đối với những kẻ quấy rối H3.

Trên mỗi hành trình, khi ôtô tới các địa điểm bí mật, các thành viên H3 sẽ phải tuân theo quy luật “chạy và chơi”. Nếu gặp nhúm bột màu trắng, người đi đầu sẽ hô “On On” nghĩa là đi tiếp. Gặp dấu X, họ sẽ hô “Go back” (chạy ngược lại). Cứ như thế người chạy cuối trở thành người chạy dẫn đầu. Họ chạy liên tục không dừng cho tới khi gặp chữ “Stop beer” là lúc nghỉ chân uống bia, giao lưu, và tham gia các trò chơi kết nối vui nhộn.

Tại H3, các thành viên được khuyến khích thể hiện tính cách cá nhân tối đa. Họ ưa thích những giây phút ngẫu hứng, tràng cười giòn giã không chỉ lúc ngồi dừng nghỉ mà ngay cả trên đường chạy.

Trang bị cho chuyến đi

Chuyến đi là du lịch dã ngoại kết hợp thể thao nên trang phục đơn giản cần chuẩn bị như quần soóc, áo thun, giày thể thao, mũ. Đừng quên những đồ dùng cần thiết như chai nước, kem chống nắng.

Hãy liên lạc với Phú Sĩ Travel, bạn đã có thể trải nghiệm du lịch tại Nha Trang theo cách mới lạ này.

Trắc nghiệm
Thông tin
Hoàn tất

Vui lòng cung cấp thông tin chính xác để chúng tôi tiện liên hệ và trao giải thưởng.

Quý khách cần hỗ trợ? Vui lòng gọi: (08) 3989 7562

;